Tokbokki (hay còn có tên gọi khác là Tokpokki) là món bánh gạo cay Hàn Quốc. Món ăn Hàn Quốc này được rất nhiều người Việt yêu thích, đặc biệt là giới trẻ. Hãy cùng khám phá cách làm topbokki đơn giản tại nhà, chuẩn vị Hàn Quốc nhé!
Tokbokki là gì?
Tokbokki hay còn gọi là Tokpokki là một loại bánh gạo truyền thống của Hàn Quốc. Cùng với làn sóng Hallyu, món ăn Hàn Quốc này cũng dần trở nên nổi tiếng ở nhiều quốc gia trên thế giới.
Tokbokki không chỉ là một món ăn truyền thống mà còn là ngôi sao sáng trong ẩm thực đường phố quen thuộc, với bao thế hệ người Hàn Quốc.
Các bước làm Tokbokki tại nhà chuẩn vị Hàn Quốc
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
Đây là bước rất quan trọng để chế biến món Tokbokki chuẩn vị Hàn Quốc. Nhiều bạn khi làm tại nhà thường cắt bớt 1 vài gia vị hoặc thay thế chúng bằng gia vị Việt, món ăn có thể vẫn ngon, vừa miệng nhưng chắc chắn không thể chuẩn vị Hàn Quốc như khi bạn đi ăn tại các nhà hàng Hàn Quốc được. Vậy nên, bạn đừng quên mua đúng, đủ các nguyên liệu, gia vị dưới đây:
- Bánh gạo Hàn Quốc O'Food 350g: 1 gói.
- Sốt tokpokki truyền thống Hàn Quốc O'food: 1 gói.
- Hành paro: 150g
- Vừng / mè rang: 30g
2.2. Chế biến
BƯỚC 1: SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU
- Trước tiên, bạn hãy sơ chế bánh gạo bằng cách bỏ chúng ra khỏi gói, ngâm qua nước và để ráo.
- Sau đó, hãy rửa sạch và cắt chéo khúc 4mm hành paro
BƯỚC 2: CHẾ BIẾN
Sau khi sơ chế nhanh xong nguyên liệu thì hãy cùng bắt tay vào chế biến luôn thôi nào.
- Đầu tiên, bạn cho bánh gạo đã rửa sạch, ngâm mềm vào chiên với 1 chút dầu
- Chiên vàng 2 mặt rồi vớt ra, thấm dầu và để ráo
- Tiếp theo, cho chảo lên bếp rồi đổ gói sốt tokpokki vị truyền thống vào và đun sôi.
- Cho bánh gạo vào bếp và đun sôi tiếp. Nhớ rưới sốt lên trên bánh gạo cho cho ngấm vị đều.
- Cuối cùng là rắc vừng và hành paro lên phía trên
2.3 Thưởng thức Tokbokki
Sau khi chế biến thành công món Tokbokki, hãy cho món ăn ra đĩa sâu lòng để tránh bị tràn nước sốt ra ngoài.
Để món ăn thêm phần hấp dẫn, bạn đừng quên rắc một chút vừng và hành lá lên và cắt đôi 1 quả trứng gà luộc trên rồi có thể thưởng thức ngay thành quả của mình.
Hãy ăn ngay khi còn nóng để thưởng thức hương vị tuyệt vời nhất của món Tokbokki mà bạn đã dành tâm huyết chế biến tại gia nhé.
Để làm món Tokbokki tại nhà không khó nhưng để làm chuẩn vị Hàn Quốc chẳng kém nhà hàng, bạn đừng quên bí quyết: Bánh gạo Hàn Quốc O'Food, Tương ớt Hàn Quốc O'Food và Sốt tokbokki truyền thống Hàn Quốc O'food. Đây là những sản phẩm do Daesang Việt Nam, công ty con của Daesang - tập đoàn kinh doanh thực phẩm tổng hợp hàng đầu Hàn Quốc với kỹ thuật lên men tiêu chuẩn thế giới trong hơn 60 năm qua, sản xuất và phân phối chính hãng tại Việt Nam.
If you found this information helpful
Share nowYou may be interested