Bước 1:
Làm nước xốt: Khuấy thịt gà, hành tây, tỏi, muối và hạt tiêu trong một bát vừa cho đến khi thịt gà được phủ đều. Đậy bát bằng màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh, 4 giờ đến qua đêm.
Bước 2:
Đun nóng dầu trong nồi chiên sâu hoặc chảo lớn đến 171 độ C
Bước 3:
Trong khi dầu đang nóng, làm bột bánh: Đánh đều bột ngô, bột mì, đường, tiêu và muối trong một bát lớn.
Dần dần đánh trong nước lạnh cho đến khi hỗn hợp giống như bột bánh xèo mịn. Dùng kẹp gắp gà ra khỏi nước ướp để đánh bột; khuấy đều để phủ gà hoàn toàn. Bỏ nước xốt.
Bước 4:
Làm theo mẻ, chiên gà trong dầu nóng trong 4 phút. Chuyển gà sang giá làm mát.
Bước 5:
Tăng nhiệt lên 190 độ C
Bước 6:
Làm theo mẻ, chiên lại gà trong dầu nóng cho đến khi vàng nâu và giòn, từ 3 đến 4 phút. Chuyển sang giá dây để ráo dầu.
Bước 7:
Rắc bột phô mai và trộn đều, ăn cùng tương ớt O’food.