Việt Nam

Gà chiên sốt phô mai

Món Gà chiên sốt phô mai là món khoái khẩu của mọi nhà, không có công thức nào khác có sự kết hợp giữa thịt gà mềm, ngon ngọt, đậm đà hương vị và độ giòn tan như công thức này. Chỉ đơn giản là bạn phải thử!

  • Thời gian chuẩn bị:

    15 phút

  • Thời gian chế biến:

    15 phút

  • Thời gian chờ:

    4 giờ

  • Tổng thời gian:

    4 giờ 30 phút

  • Dành cho:

    4 người

Nguyên liệu

Gia vị

  • 0,5 kg đùi gà không da, không xương, cắt làm tư
  • ½ củ hành vàng, nạo
  • 4 tép tỏi, băm nhỏ
  • 1 muỗng cà phê muối mịn
  • ½ muỗng cà phê tiêu đen mới xay

Khác

  • 4 chén dầu để chiên
  • Tương ớt O'Food vị cay dịu

Bột

  • ¾ chén bột bắp
  • ½ chén bột mì tự nở
  • 1 muỗng cà phê đường trắng
  • ½ muỗng cà phê tiêu đen xay
  • ¼ muỗng cà phê muối
  • 1 cốc nước lạnh
  • Bột chiên giòn Miwon gói 200g
  • 200g bột phô mai
Hướng dẫn

Bước 1:

Làm nước xốt: Khuấy thịt gà, hành tây, tỏi, muối và hạt tiêu trong một bát vừa cho đến khi thịt gà được phủ đều. Đậy bát bằng màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh, 4 giờ đến qua đêm.

Bước 2:

Đun nóng dầu trong nồi chiên sâu hoặc chảo lớn đến 171 độ C

Bước 3:

Trong khi dầu đang nóng, làm bột bánh: Đánh đều bột ngô, bột mì, đường, tiêu và muối trong một bát lớn. 
Dần dần đánh trong nước lạnh cho đến khi hỗn hợp giống như bột bánh xèo mịn. Dùng kẹp gắp gà ra khỏi nước ướp để đánh bột; khuấy đều để phủ gà hoàn toàn. Bỏ nước xốt.

Bước 4:

Làm theo mẻ, chiên gà trong dầu nóng trong 4 phút. Chuyển gà sang giá làm mát.

Bước 5:

Tăng nhiệt lên 190 độ C

Bước 6:

Làm theo mẻ, chiên lại gà trong dầu nóng cho đến khi vàng nâu và giòn, từ 3 đến 4 phút. Chuyển sang giá dây để ráo dầu.

Bước 7:

Rắc bột phô mai và trộn đều, ăn cùng tương ớt O’food.

Lưu ý

Bạn có thể thay 1/2 cốc bột mì đa dụng, 3/4 thìa cà phê bột nở và 1/4 thìa cà phê muối cho bột mì tự nở.

Dùng kèm Sốt gà rán Hàn Quốc.

Giá trị
dinh dưỡng

(mỗi khẩu phần)

  • 472

    Calo

  • 24g

    Chất béo

  • 44g

    Tinh bột

  • 19g

    Chất đạm