Nguyên liệu cho phần ăn 3-4 người
Thịt nạc vai: 500g
Tỏi: 3 nhánh vừa
Hành khô: 2 củ to
Mật ong: 50ml
Hạt nêm: 1 thìa canh
Que xiên: 5 que
Dầu ăn, 1 quả cà chua, rau sống, rau thơm tùy thích để trang trí
Tương ớt O'Food
Việt Nam
Thử thách vào bếp với món Thịt heo xiên nướng đơn giản nhưng cực ngon. Xiên thịt vàng óng, thơm lừng khi chấm cùng tương ớt tự nhiên O'Food tạo nên hương vị đậm đà, ngon mê li!
Thời gian chuẩn bị:
15 phút
Thời gian chế biến:
30 phút
Thời gian chờ:
2 giờ
Tổng thời gian:
2 giờ 45 phút
Dành cho:
3-4 người
Nguyên liệu cho phần ăn 3-4 người
Thịt nạc vai: 500g
Tỏi: 3 nhánh vừa
Hành khô: 2 củ to
Mật ong: 50ml
Hạt nêm: 1 thìa canh
Que xiên: 5 que
Dầu ăn, 1 quả cà chua, rau sống, rau thơm tùy thích để trang trí
Tương ớt O'Food
BƯỚC 1: SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU
Thịt nạc vai sơ chế sạch thái miếng thật mỏng, bản dài. Hành khô, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
Ướp thịt đã thái với hành tỏi băm nhỏ, mật ong, hạt nêm. Trộn đều thịt với gia vị và để thịt ngấm trong ít nhất 30 phút. Có thể ướp rồi để vào ngăn mát tủ lạnh để thịt thật ngấm chừng 2h thì thịt khi nướng sẽ ngon hơn rất nhiều.
Xiên thịt vào các que tre nhỏ, dàn đều để thịt trải đều trên que tre, lúc nướng sẽ chín đều và thơm ngon hơn.
Xiên lần lượt cho đến khi hết thịt, với 500g thịt sẽ làm được 15 xiên thịt. Lúc này các bạn tưới đều chút dầu ăn lên các xiên thịt và chuẩn bị mang đi nướng.
BƯỚC 2: CHẾ BIẾN
Quạt sẵn bếp than hoa rồi cho thịt lên nướng, khi nướng trở đều 2 mặt cho đến khi thịt chín vàng, tỏa mùi thơm hấp dẫn thì cho ra đĩa và thưởng thức nóng.
Nếu không có điều kiện nướng bằng bếp than hoa, có thể nướng bằng vỉ nướng điện hoặc cho lên chảo chống dính áp chảo cũng rất ngon.
Xếp thịt xiên nướng lên đĩa, trang trí theo ý thích và thưởng thức.
Thịt heo xiên nướng nóng hổi, dậy vị và hấp dẫn hơn khi chấm cùng tương ớt tự nhiên o'food cay chuẩn vị hàn.
(mỗi khẩu phần)
472g
Calo
24g
Chất béo
44g
Tinh bột
19g
Chất đạm
Bạn có thể sẽ thích