Hàn Quốc

KIMBAP CÁ NGỪ ĐƠN GIẢN MÀ NGON MIỆNG

Một bữa sáng với cuộn kimbap cá ngừ chắc chắn sẽ đảm bảo cho chúng ta đủ năng lượng để làm việc hay học tập trong ngày dài. Với vẻ ngoài bắt mắt nhiều màu sắc của mình, kimbap sẽ không khó để có thể thu hút sự chú ý từ các bé mà thích thú thưởng thức mình

Nguyên liệu

Nguyên liệu cho phần ăn 3 người 
Cơm nóng: 1 bát tô (có thể thêm tùy sức ăn)
Trứng gà: 3 quả
Cà rốt: 150g
Dưa chuột: 150g

Cá ngừ ngâm dấm: 1hộp

Rau chân vịt: 100g

Vừng: 20g

Dầu mè, muối

Lá kim cuốn cơm O'Food: 1 gói

CÁCH LÀM
BƯỚC 1: SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU
Rau chân vịt nhặt và rửa sạch.

Cà rốt, dưa chuột, củ cải muối cắt khúc nhỏ và dài. Độ dày khoảng 7mm.

Thanh cua cắt theo chiều dài, độ dày tầm 5mm.

BƯỚC 2: CHẾ BIẾN
Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi và chần sơ rau chân vịt trong khoảng 30s.

Vớt rau chân vịt để ráo, thêm muối và 1 thìa nhỏ dầu mè trộn đều.

Cà rốt, thanh cua xào sơ với 1 chút dầu trên chảo.

Đập trứng vào tô thêm 1 chút muối khuấy đều và chiên trên chảo dầu. Sau đó cắt trứng chiên thành từng khúc dài, độ dàu khoảng 5mm.

Thêm 1 thìa dầu mè, 1 chút vừng, 1 chút muối vào tô cơm rồi trộn đều.

Trải lá kim lên 1 mặt phẳng, thêm 1 thìa cơm dàn đều lên mặt lá kim. Lưu ý đặt mặt sần của lá kim lên trên và mặt nhẵn xuống phía dưới.

Đặt lần lượt 1 phần rau chân vịt, thanh cua, trứng rán, cà rốt, dưa chuột và củ cải muối lên 1/4 lá kim.

Cuộn tròn lá kim lại như cuốn nem. Sử dụng 1 chút nước để phần mép lá kim dính chặt hơn.

Có thể dùng mành cuốn để kimbap được cuốn chặt.

Quét 1 ít dầu mè lên mặt ngoài cuộn kimbap.

Cắt kimbap thành từng khoanh tròn vừa ăn và bày lên đĩa.

Sản phẩm sử dụng:
Hướng dẫn
Lưu ý
Giá trị
dinh dưỡng

(mỗi khẩu phần)