Hàn Quốc

KIMBAP HÀN QUỐC ĂN NGON DỄ LÀM

Kimbap là món ăn truyền thống của Hàn Quốc rất phổ biến tại Việt Nam. Kimbap trong tiếng việt có nghĩa là cơm cuộn rong biển. Hãy cùng O'food chế biến món kimbap chuẩn Hàn Quốc thật ngon với cách đơn giản nhất.

Nguyên liệu

Nguyên liệu cho phần ăn 3 người 
Cơm nóng: 1 bát tô (có thể thêm tùy sức ăn).
Trứng gà: 3 quả
Cà rốt : 150g
Dưa chuột: 150g

Thanh cua: 150g

Rau chân vịt: 100g

Vừng: 20g

Dầu mè, muối

Lá kim cuốn cơm O'Food: 1 gói


CÁCH LÀM

BƯỚC 1: SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU

Rau chân vịt nhặt và rửa sạch.

Cà rốt, dưa chuột, củ cải muối cắt khúc nhỏ và dài. Độ dày khoảng 7mm.

Thanh cua cắt theo chiều dài, độ dày tầm 5mm.


BƯỚC 2: CHẾ BIẾN

Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi và chần sơ rau chân vịt trong khoảng 30s.

Vớt rau chân vịt để ráo, thêm muối và 1 thìa nhỏ dầu mè trộn đều.

Cà rốt, thanh cua xào sơ với 1 chút dầu trên chảo.

Đập trứng vào tô thêm 1 chút muối khuấy đều và chiên trên chảo dầu. Sau đó cắt trứng chiên thành từng khúc dài, độ dài khoảng 5mm.

Thêm 1 thìa dầu mè, 1 chút vừng, 1 chút muối vào tô cơm rồi trộn đều

Trải lá kim lên 1 mặt phẳng, thêm 1 thìa cơm dàn đều lên mặt lá kim. Lưu ý đặt mặt sần của lá kim lên trên và mặt nhẵn xuống phía dưới

Đặt lần lượt 1 phần rau chân vịt, thanh cua, trứng rán, cà rốt, dưa chuột và củ cải muối lên 1/4 lá kim.

Cuộn tròn lá kim lại như cuốn nem. Sử dụng 1 chút nước để phần mép lá kim dính chặt hơn.

Có thể dùng mành cuốn để kimbap được cuốn chặt.

Quét 1 ít dầu mè lên mặt ngoài cuộn kimbap.

Cắt kimbap thành từng khoanh tròn vừa ăn và bày lên đĩa.

 

Hướng dẫn
Lưu ý
Giá trị
dinh dưỡng

(mỗi khẩu phần)