Vietnam

BẠCH TUỘC XÀO CAY HÀN QUỐC

Món bạch tuộc xào cay Hàn Quốc nổi tiếng với vị giòn dai kết hợp với vị cay nồng kích thích vị giác sẽ khiến bạn không thể chối từ. Với các bước hướng dẫn chi tiết ngay dưới đây, bạn sẽ có ngay một món ăn ngon chuẩn vị ẩm thực Hàn Quốc.

  • Preparation time:

    15 minutes

  • Processing time:

    15 minutes

  • Waiting time:

    4 hours

  • Total time:

    4 hours 30 minutes

  • Intended for:

    4 persons

Ingredient

Nguyên liệu cho phần ăn 3 người 
Bạch tuộc: 400g

Tỏi: 1 củ

Hành paro: 1 nhánh

Vừng rang: 1 thìa nhỏ

Sốt ướp thịt vị cay Hàn Quốc O'Food: 1 gói

 

Instruct

BƯỚC 1: SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU
Bạch tuộc bỏ ruột, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Hành paro rửa sạch thái nhỏ.

Vừng rang thơm.

BƯỚC 2: CHẾ BIẾN
Ướp bạch tuộc với 1 gói sốt ướp thị vị cay O'Food trong 15 - 20 phút.

Đặt chảo lên bếp chờ cho chảo nóng đều thì cho 1 muỗng dầu ăn vào tráng đều mặt chảo.

Cho thêm 1 muỗng tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Khi tỏi vàng và có mùi thơm thì cho bạch tuộc đã ướp vào xào chín.

Bày ra đĩa thêm hành paro và rắc vừng rang lên trên.

Bạch tuộc xào cay làm món nhậu hoặc ăn cùng cơm nóng là món ăn vô cùng hấp dẫn

 

Note

You can substitute 1/2 cup all-purpose flour, 3/4 teaspoon baking powder, and 1/4 teaspoon salt for self-rising flour.

Served with Korean Fried Chicken Sauce.

Nutritional value

(per serving)

  • 472g

    Calo

  • 24g

    Fat

  • 44g

    Starch

  • 19g

    Protein