100g thịt heo ba chỉ
250g kim chi cải thảo
100g đậu hủ non
25g hành lá cắt xéo thành từng khúc3g tỏi băm nhuyễn
1 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc
1/2 muỗng cà phê bột ngọt
1/2 muỗng cà phê đường
1/2 muỗng cà phê hạt nêm
2 muỗng cà phê nước mắm
300ml nước lọc
Ingredient
Instruct
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Kim chi bóp cho ra bớt nước, sau đó cắt thành từng khúc khoảng 5cm, phần nước kim chi bạn hãy giữ lại trong chén nhỏ.
Thịt heo và đậu hủ cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, để thịt vào một tô nhỏ ướp với 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm trong 10 - 15 phút để thịt heo thấm gia vị.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Phi tỏi và xào kim chi với thịt
Bật lửa nhỏ, bỏ dầu vào nồi, đợi dầu sôi cho vào 3g tỏi đã băm nhuyễn đảo đều cho tỏi vàng. Khi tỏi đã được phi vàng và có mùi thơm, bỏ phần thịt đã ướp vào nồi xào cho thịt săn lại. Tiếp theo đó, bỏ phần kim chi vào đảo đều chung với thịt trong 2 phút để kim chi và thịt thấm đều.
Phi tỏi và xào kim chi
Bước 3 Nấu canh
Sau 2 phút, thêm vào nồi 300ml nước lọc, và phần nước kim chi. Sau đó, cho 1 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc, 2 muỗng cà phê nước mắm vào để món canh trong đẹp mắt, đậm vị và hấp dẫn hơn.
Trong bước này, bạn phải mở lửa lớn để kim chi vẫn giữ được độ giòn.
Tiếp tục nấu trong 4 - 5 phút, sau đó thêm vào nồi phần đậu hủ đã cắt, và hành lá rồi tắt bếp.
Nấu canh
Bước 4 Thành phẩm
Ta da, vậy là món canh kim chi Hàn Quốc đã xong rồi, giờ thì thưởng thức thành phẩm của tụi mình thôi nào.
Món canh kim chi đậm đà, đậu hũ mềm thơm, kim chi dai giòn, phần nước canh thì có độ cay cay từ ớt bột. Đây sẽ là một món ăn rất phù hợp khi tiết trời lạnh hoặc vào những ngày mưa.
Note
Bạn có thể thay 1/2 cốc bột mì đa dụng, 3/4 thìa cà phê bột nở và 1/4 thìa cà phê muối cho bột mì tự nở.
Dùng kèm Sốt gà rán Hàn Quốc.
Nutritional value
(per serving)
You might like it