Nguyên liệu cho phần ăn 3-4 người
Mực lá: 2 con
Muối hột: 2 thìa
Ớt tươi: 3-5 quả
Rượu trắng, gừng để khử tanh
Xà lách, dưa chuột... ăn kèm
Tương ớt O'Food
Vietnam
Cuối tuần “tốn bia” với món nhắm “mực nướng muối ớt” ngon bất bại. Đừng quên chấm cùng tương ớt tự nhiên O'Food để món ăn thêm đậm đà, cay chuẩn vị Hàn vẫn cực ngon với món Việt nhé.
Preparation time:
15 minutes
Processing time:
15 minutes
Waiting time:
4 hours
Total time:
4 hours 30 minutes
Intended for:
4 persons
Nguyên liệu cho phần ăn 3-4 người
Mực lá: 2 con
Muối hột: 2 thìa
Ớt tươi: 3-5 quả
Rượu trắng, gừng để khử tanh
Xà lách, dưa chuột... ăn kèm
Tương ớt O'Food
BƯỚC 1: SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU
Mực lá mua về rút bỏ mai, răng, mắt rồi rửa sạch với chút giấm và gừng cho bớt mùi tanh.
Rửa sạch lại với nước rồi vớt ra để ráo. Nếu thịt mực dày thì dùng dao khứa chéo nhiều đường tạo hình vảy rồng vừa đẹp mắt vừa ngấm gia vị tốt hơn.
Ớt tươi và muối hột đem giã nhỏ để thu được hỗn hợp muối ớt. Lượng ớt và lượng đường cân đối để không quá mặn cũng như phù hợp với khẩu vị cay của mỗi người.
BƯỚC 2: CHẾ BIẾN
Ướp mực với muối ớt 30 phút cho ngấm gia vị sau đó tiến hành nướng.
Để nướng mực bạn có thể nướng bằng vỉ nướng than hoa, nướng bằng nồi chiên không dầu hoặc nướng bằng lò nướng. Trong đó nướng bằng nồi chiên không dầu và lò nướng là nhanh gọn và tiết kiệm thời gian hơn cả.
Mực nướng muối ớt nay có hương vị nồng nàn, hoà quyện hơn khi chấm cùng tương ớt tự nhiên o’food và ăn kèm với các loại rau sống như xà lách, ngó sen,...
You can substitute 1/2 cup all-purpose flour, 3/4 teaspoon baking powder, and 1/4 teaspoon salt for self-rising flour.
Served with Korean Fried Chicken Sauce.
(per serving)
472
Calo
24g
Fat
44g
Starch
19g
Protein
You might like it