Vietnam

MỰC NƯỚNG MUỐI ỚT - “MỒI” CHUẨN BIA THÊM NGON

Cuối tuần “tốn bia” với món nhắm “mực nướng muối ớt” ngon bất bại. Đừng quên chấm cùng tương ớt tự nhiên O'Food để món ăn thêm đậm đà, cay chuẩn vị Hàn vẫn cực ngon với món Việt nhé.

  • Preparation time:

    15 minutes

  • Processing time:

    15 minutes

  • Waiting time:

    4 hours

  • Total time:

    4 hours 30 minutes

  • Intended for:

    4 persons

Ingredient

Nguyên liệu cho phần ăn 3-4 người

Mực lá: 2 con

Muối hột: 2 thìa

Ớt tươi: 3-5 quả

Rượu trắng, gừng để khử tanh

Xà lách, dưa chuột... ăn kèm

Tương ớt O'Food

 

Instruct

BƯỚC 1: SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU

Mực lá mua về rút bỏ mai, răng, mắt rồi rửa sạch với chút giấm và gừng cho bớt mùi tanh.

Rửa sạch lại với nước rồi vớt ra để ráo. Nếu thịt mực dày thì dùng dao khứa chéo nhiều đường tạo hình vảy rồng vừa đẹp mắt vừa ngấm gia vị tốt hơn.

Ớt tươi và muối hột đem giã nhỏ để thu được hỗn hợp muối ớt. Lượng ớt và lượng đường cân đối để không quá mặn cũng như phù hợp với khẩu vị cay của mỗi người.

BƯỚC 2: CHẾ BIẾN

Ướp mực với muối ớt 30 phút cho ngấm gia vị sau đó tiến hành nướng.

Để nướng mực bạn có thể nướng bằng vỉ nướng than hoa, nướng bằng nồi chiên không dầu hoặc nướng bằng lò nướng. Trong đó nướng bằng nồi chiên không dầu và lò nướng là nhanh gọn và tiết kiệm thời gian hơn cả.

Mực nướng muối ớt nay có hương vị nồng nàn, hoà quyện hơn khi chấm cùng tương ớt tự nhiên o’food và ăn kèm với các loại rau sống như xà lách, ngó sen,...

Note

You can substitute 1/2 cup all-purpose flour, 3/4 teaspoon baking powder, and 1/4 teaspoon salt for self-rising flour.

Served with Korean Fried Chicken Sauce.

Nutritional value

(per serving)

  • 472

    Calo

  • 24g

    Fat

  • 44g

    Starch

  • 19g

    Protein