Nguyên liệu cho phần ăn 3 người
Bánh gạo Hàn Quốc O'Food: 350g
Thịt bò: 200g
Trứng gà: 2 quả
Nước, gia vị các loại: 100g
Rong biển giòn: 10g
CÁCH LÀM
BƯỚC 1: SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU
Thịt bò rửa sạch thái mỏng.
Hành paro rửa sạch thái mỏng.
Bánh gạo Hàn Quốc luộc sơ và thái chéo mỏng.
BƯỚC 2: CHẾ BIẾN
Đặt nồi lên bếp thêm dầu xào qua thịt bò.
Thêm 1 lít nước vào nồi và hầm trong khoảng 30 phút. Nêm nếm gia vị hạt nêm, mì chính, muối vừa miệng.
Thêm 350g bánh gạo đã thái lát vào nồi đun sôi khoảng 10 phút.
Trứng gà chiên mỏng, thái sợi.
Thêm hành paro, trứng chiên đã thái mỏng lên phía trên.
Tắt bếp, rắc thêm rong biển giòn lên trên và thưởng thức.
Canh bánh gạo thanh mát, vị ngọt dễ ăn phù hợp với cả người lớn và trẻ nhỏ