Nguyên liệu cho phần ăn 3 người
Cơm nóng: 1 bát tô (có thể thêm tùy sức ăn)
Trứng gà: 3 quả
Cà rốt: 150g
Dưa chuột: 150g
Cá ngừ ngâm dấm: 1hộp
Rau chân vịt: 100g
Vừng: 20g
Dầu mè, muối
Lá kim cuốn cơm O'Food: 1 gói
CÁCH LÀM
BƯỚC 1: SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU
Rau chân vịt nhặt và rửa sạch.
Cà rốt, dưa chuột, củ cải muối cắt khúc nhỏ và dài. Độ dày khoảng 7mm.
Thanh cua cắt theo chiều dài, độ dày tầm 5mm.
BƯỚC 2: CHẾ BIẾN
Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi và chần sơ rau chân vịt trong khoảng 30s.
Vớt rau chân vịt để ráo, thêm muối và 1 thìa nhỏ dầu mè trộn đều.
Cà rốt, thanh cua xào sơ với 1 chút dầu trên chảo.
Đập trứng vào tô thêm 1 chút muối khuấy đều và chiên trên chảo dầu. Sau đó cắt trứng chiên thành từng khúc dài, độ dàu khoảng 5mm.
Thêm 1 thìa dầu mè, 1 chút vừng, 1 chút muối vào tô cơm rồi trộn đều.
Trải lá kim lên 1 mặt phẳng, thêm 1 thìa cơm dàn đều lên mặt lá kim. Lưu ý đặt mặt sần của lá kim lên trên và mặt nhẵn xuống phía dưới.
Đặt lần lượt 1 phần rau chân vịt, thanh cua, trứng rán, cà rốt, dưa chuột và củ cải muối lên 1/4 lá kim.
Cuộn tròn lá kim lại như cuốn nem. Sử dụng 1 chút nước để phần mép lá kim dính chặt hơn.
Có thể dùng mành cuốn để kimbap được cuốn chặt.
Quét 1 ít dầu mè lên mặt ngoài cuộn kimbap.
Cắt kimbap thành từng khoanh tròn vừa ăn và bày lên đĩa.