Vietnam

GÀ XÀO CAY KIỂU HÀN QUỐC

Món gà cào xay là món ăn khá phổ biến ở Hàn Quốc. Món ăn này thích hợp với cả ăn nhậu hoặc ăn những bữa cơm hàng ngày. Gà xào có vị ngọt, cay hài hòa kích thích vị giác rất ngon mà lại dễ làm. Hãy làm thử ở nhà ngay nhé!

Ingredient

Nguyên liệu cho phần ăn 3 người 

Thịt gà lọc bỏ xương: 400g

Tỏi: 1 củ

Hành paro: 1 nhánh

Vừng rang: 1 thìa nhỏ

Sốt ướp thịt vị cay Hàn Quốc O'Food: 1 gói

 

CÁCH LÀM
BƯỚC 1: SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU
Gà lọc bỏ xương, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Hành paro rửa sạch thái nhỏ.

Vừng rang thơm.


BƯỚC 2: CHẾ BIẾN
Ướp thịt gà với 1 gói sốt ướp thị vị cay O'Food trong 15 - 20 phút.

Đặt chảo lên bếp chờ cho chảo nóng đều thì cho 1 muỗng dầu ăn vào tráng đều mặt chảo.

Cho thêm 1 muỗng tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Khi tỏi vàng và có mùi thơm thì cho thịt gà vào xào chín.

Bày ra đĩa thêm hành paro và rắc vừng rang lên trên.

THỊT GÀ XÀO CAY LÀM MÓN NHẬU HOẶC ĂN CÙNG CƠM NÓNG LÀ MÓN ĂN VÔ CÙNG HẤP DẪN

Instruct
Note
Nutritional value

(per serving)