PHẦN 1: Nguyên liệu cho phần ăn 3-4 người
Mì gói (mì tôm): 4 gói
Thịt bò xào: 300g
Rau cải thìa: 1 bó
Cà rốt: 1 củ
Hành tây: 1 củ
Tỏi, hành tím băm nhỏ, hành lá và ngò
Hạt nêm, muối, đường, dầu ăn
Tương ớt O'Food
PHẦN 2: CÁCH LÀM
BƯỚC 1: SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU
Rau cải thìa lặt sạch, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, để ráo rồi tỉa hoa cho đẹp, sau đó cắt thành miếng vừa ăn.
Thịt bò xào rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn và ướp thêm 1 muỗng canh nước tương, hạt nêm và hành tỏi băm nhỏ.
Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi thái miếng cau. Hành lá và ngò lặt sạch, rửa sạch và cắt khúc nhỏ.
Mì tôm chần nhanh qua với nước sôi, sau đó vớt ra rổ để ráo cho nguội.
BƯỚC 2: CHẾ BIẾN
Đặt chảo lên bếp chờ cho chảo nóng đều thì cho 1 muỗng dầu ăn vào tráng đều mặt chảo.
Cho thêm 1 muỗng hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành tỏi vàng và có mùi thơm thì cho bò vào xào, nêm thêm 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường và 2 muỗng cafe tương ớt O'Food vào đảo đều tay.
Khi thịt bò chín tái thì cho thêm cà rốt đã được tỉa hoa vào, xào tiếp. Cà rốt chín tái thì cho hành tây đã thái múi cau vào đảo đều rồi tắt lửa cho ra một cái đĩa.
Làm nóng chảo với một chút dầu ăn rồi cho mì tôm vào đảo đều.
Khi sợi mì bắt đầu mềm thì cho hỗn hợp thịt bò xào tái và rau cải thìa vào khoảng 2-3 phút cho chín cải.
Nêm thêm một chút gia vị sao cho vừa ăn, rồi rắc thêm hành ngò đã cắt khúc vào, đảo đều tay xong thì tắt bếp.
Cho mì xào ra đĩa trang trí theo ý thích. Món này ăn nóng sẽ rất ngon.
MÌ XÀO BÒ NAY THÊM THƠM NGON VÀ KÍCH THÍCH MỌI GIÁC QUAN HƠN KHI XÀO CHUNG VỚI TƯƠNG ỚT TỰ NHIÊN O'FOOD CAY ĐẬM VÀ CAY DỊU.