Vietnam

MIẾN XÀO CUA ĐẬM ĐÀ, NGỌT VỊ TỰ NHIÊN

Chiêu đãi cả nhà món miến xào cua thơm ngon trứ danh chỉ với vài bước đơn giản. Để miến xào cua thơm ngon chuẩn vị như nhà hàng, đừng quên cho thêm một chút tương ớt tự nhiên O'Food xào chung. Màu sắc bắt mắt cùng vị cay the, dịu nhẹ chuẩn Hàn đảm bảo tạo

Ingredient

PHẦN 1: Nguyên liệu cho phần ăn 3-4 người

Cua: 700g

Miến: 12 lọn

Nấm mèo: 400g

Cà rốt: 1 củ

Ngò rí: 70g

Tỏi: 70g

Hành tím: 70g

Hành tây: 2 củ

Gừng: 1 củ

Ớt: 7 quả

Hành paro: 2 nhánh

Đường, tiêu, hạt nêm

Tương ớt O'Food

PHẦN 2: CÁCH LÀM

BƯỚC 1: SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU

Hấp chín cua, để nguội, dùng kiềm bẻ vỏ cứng gỡ lấy thịt cua.

Nấm mèo ngâm với nước ấm cho nhanh nở, rửa sạch, sau đó thái sợi nhuyễn.

Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa để khi nấu trông đẹp mắt hơn.

Hành tây bóc vỏ, cắt lát mỏng; tỏi đập dập bóc vỏ; hành tím bóc vỏ, cắt mỏng.

Hành lá, boa rô, ớt cắt khúc; ngò rí cắt nhỏ.

Miến rửa sạch, để ráo nước.

BƯỚC 2: CHẾ BIẾN

Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào chờ dầu sôi cho tỏi, hành lá vào phi thơm, sau đó cho cà rốt, nấm mèo, hành tây, ớt, hành paro, tiêu hạt cùng 2 muỗng cay tương ớt O'Food vào xào chung.

Thêm một ít hạt nêm, đường hòa chung với nước, hòa tan gia vị vào các nguyên liệu, đảo đều để các nguyên liệu thấm gia vị.

Cho thịt cua vào trong chảo xào cùng nguyên liệu, đảo đều cho thịt cua ngấm gia vị.

Thêm miến vào xóc chảo lên, dùng đũa trộn đều các nguyên liệu.

Nêm gia vị gồm hạt nêm, tỏi phi, tiêu xay vào miến xào, nếm gia vị vừa ăn sau đó tắt bếp.

Trút miến xào cua vào tô cho mai cua lên để trang trí, rắc ngò rí và hành lá thái nhuyễn, một ít tiêu lên trên mặt.


MIẾN XÀO CUA TRỞ NÊN THƠM NỨC, DẬY VỊ CỰC KỲ KHI XÀO CHUNG VỚI TƯƠNG ỚT TỰ NHIÊN O'FOOD.

Instruct
Note
Nutritional value

(per serving)