PHẦN 1: Nguyên liệu cho phần ăn 3-4 người
Tôm to: 300g
Trứng gà đánh tan: 2 quả
Bột chiên xù: 1 bát
Bột mì hoặc bột chiên giòn: 1 bát
Khoai môn
Muối, bột nêm, tiêu
Tương ớt O'Food
PHẦN 2: CÁCH LÀM
BƯỚC 1: SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU
Tôm mua về cắt bỏ râu, đầu đen bóc bỏ vỏ cứng đầu dưới của tôm, rửa sạch.
Cho tôm vào ướp cùng hành khô, tỏi băm nhỏ.
Thêm một chút bột nêm, muối, tiêu trộn đều để 5 phút cho tôm ngấm.
Lấy từng con tôm lăn qua bột mì rồi nhúng vào trứng sau đó lăn qua bột chiên xù để sang 1 cái đĩa, làm như vậy cho đến khi hết chỗ tôm.
BƯỚC 2: CHẾ BIẾN
Bắc chảo dầu lên bếp, đun nóng dầu thì thả từng con tôm vào chiên lửa lớn.
Tôm vàng giòn 2 mặt thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu và trang trí cho đẹp mắt.
TÔM CHIÊN XÙ KHI KẾT HỢP VỚI TƯƠNG ỚT TỰ NHIÊN O’FOOD TẠO NÊN HƯƠNG VỊ ĐẬM ĐÀ, THƠM NGON KHÓ CƯỠNG.